กระบี่ต้องมา ครั้งเดียวไม่เคยพอ unseen น้ำพุร้อนเค็ม


กระบี่ต้องมา ครั้งเดียวไม่เคยพอ unseen น้ำพุร้อนเค็ม


 
กระบี่ต้องมา ครั้งเดียวไม่เคยพอ สมคำขวัญของท่านผู้ว่า ไปแล้วหลายครั้งประทับใจ ทุกครั้ง ทุกที่ที่ไปสวยงาม ไปครั้งนี้ได้ไปสัมผัสน้ำพุร้อนเค็ม  ประทับใจมากๆๆ น้ำพุร้อนเค็ม เป็นน้ำพุร้อนที่มีรสเค็ม สาเหตุที่มีรสชาติเค็มนั้น เกิดจากการผสมกันของน้ำร้อนและน้ำทะเลในระดับลึกก่อนโผล่พ้นพื้นผิวดิน เกิดเป็นน้ำพุร้อน จัดอยู่ในประเภทน้ำพุร้อนเกลือ (Salt Spring) หรือน้ำพุเกลือ ซึ่งมีปริมาณของเกลือผสมอยู่มากกว่า 9 กรัม/ลิตร ในบริเวณรอบๆ เป็นพื้นที่ป่าชายเลนตามธรรมชาติ มีบ่อน้ำพุร้อนเค็มกระจายอยู่รอบบริเวณพื้นที่ จำนวน 14 บ่อ มีอุณหภูมิสูงประมาณ 40-47 องศาเซลเซียส ลักษณะน้ำใสสะอาดสะท้อนกับท้องฟ้า เป็นสีมรกตสวยงาม ภายในมีศาลานวดแผนไทยและเส้นทางเดินชมศึกธรรมชาติป่าชายเลน นับเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบการผ่อนคลายด้วยสปาธรรมชาติแบบนี้ 
ไปแล้วต้องแช่นะค่ะ ท่านจะรู้สึกผ่อนคลายหายปวดเมื่อย ทำให้รู้สึกดีขึ้นจริงๆ ความร้อนที่ให้แช่มีหลายระดับเลือกเอาตามใจชอบ
***ข้อควรปฏิบัติในการแช่น้ำพุร้อนเค็ม 1. อาบน้ำชำระร่างกายด้วยสบู่ให้สะอาดก่อนลงแช่ 2. การลงแช่น้ำพุร้อนเค็มครั้งแรก ให้เริ่มโดยการแช่ขาทั้งสองข้างไปก่อน และใช้น้ำลูบแขน ลำตัว เพื่อให้ร่างกายปรับอุณหภูมิ ประมาณ 3 นาที 3. ลดระดับตัวลงในน้ำอยู่ระดับเอว รอให้ร่างกายปรับอุณหภูมิประมาณ 2-3 นาที จึงค่อยแช่น้ำในระดับหน้าอก โดยแช่น้ำพุร้อนเค็มรอบละไม่เกิน 10-15 นาที 4. หลังแช่น้ำพุร้อนเค็ม ควรนั่งพักประมาณ 5 นาที ดื่มน้ำสะอาดเพื่อชดเชยการเสียเหงื่อ 5. ขณะใช้บริการ ถ้ามีอาการผิดปกติ เช่น หน้ามืด ใจสั่น วิงเวียนศีรษะ ให้รีบขึ้นจากบ่อทันทีพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ 6. ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน ควรแจ้ง หรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ก่อนลงแช่น้ำพุร้อนเค็ม  สนใจติดต่อ
ทัวร์เชียงใหม่ ดอทคอม พาเที่ยวกระบี่บินตรงจากเชียงใหม่ หรือ เที่ยวกระบี่ - ทัวร์กระบี่  จองทัวร์กระบี่ กับ กระบี่ทัวร์ ออนไลน์ 
www.krabi-tour.com
Tel.087-3022888
Line ID : krabitour


ผู้ตั้งกระทู้ สาวเชียงใหม่ :: วันที่ลงประกาศ 2015-06-24 10:37:11


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล